Bệnh tim một trong những căn bệnh
đáng sợ nhất thế giới, bởi tỷ lệ tử vong ở các bệnh nhân mắc phải bệnh này rất
cao. Vì thế, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng khoa học, kết hợp tập thể dục
thường xuyên để đào thải hết lượng mỡ dư thừa trong cơ thể, tránh nguy cơ dẫn
đến bệnh tim.
Dưới đây là 1
số thực
phẩm tốt cho tim mạch mà chúng ta nên biết.
1. Đậu đen.
Đậu đen là loại
ngũ cốc giàu folate, magie, chất xơ, đặc biệt là không có chất béo… Những chất
này rất tốt cho việc giảm huyết áp, đường huyết và cholesterol. Bổ sung đậu
đen trong bữa ăn sẽ giúp bạn bảo vệ an toàn cho trái tim của mình.
2. Khoai lang.
Khoai lang rất giàu vitamin A, vitamin, lycopene và
carotenoid giúp cơ thể cân bằng lượng đường có trong máu. Ngoài
ra, khoai lang chứa thành phần chất xơ vô cùng dồi dào nên có thể cân bằng các
chất dinh dưỡng, giảm mỡ máu rất tốt.
3. Bông cải xanh.
Bông cải xanh có nhiều protein tốt cho người ăn chay. Bông cải
xanh có chứa vitamin K có lợi cho sự hình thành xương. Vitamin K cũng bảo vệ
các động mạch khỏi bị hư hại. Ngoài ra vitamin K, bông cải xanh rất
giàu chất xơ có thể làm giảm cholesterol và cao huyết áp.
4. Trà.
Trong Trà có chứa một chất chống oxy hóa
gọi là catechin, nó giống như một lá chắn cho thành động mạch. Chất chống oxy hóa này cũng ngăn
ngừa cục máu đông có thể gây tử vong. Trà có thể làm tăng sự trao đổi chất, nó cũng có thể cải thiện
sức khỏe tim mạch.
5. Tam thất.
tam thất
được biết đến như một loại thảo dược quý hiếm có tác dụng chữa bệnh như “thần
dược”. Chúng có vị đắng ngọt và màu xám vàng nhạt, củ xù xì, củ tam thất phải
được trồng từ 3 -7 năm thì mới có chất quý để thu hoạch. Chính vì thế, trong củ
tam thất chứa hàm lượng lớn các chất có giá trị, có khả năng chữa rất nhiều
loại bệnh khác nhau. Nếu bạn chưa hiểu rõ về tác dụng của tam thất, thì bạn chỉ
cần vào google tìm hiểu, thì bạn sẽ thấy được tam thất vì sao nó lại được quý
và có giá trị đến vậy. Trong bài viết này, tôi sẽ để cập tới tác dụng của tam
thất trên khía cạnh lên hệ tim mạch.
Củ tam thất giúp
bảo vệ tim khỏi các tác nhân gây loạn nhịp, thành phần noto ginsenosid có
trong tam thất có tác dụng giãn mạch, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng khả năng
của cơ thể chịu đựng khi bị thiếu ôxy. Do vậy, sử dụng tam thất sẽ phòng ngừa
các biến chứng về tim mạch, , giảm các nguy cơ gây ra các cơn nhồi máu cơ tim,
cũng như chữa tai biến mạch máu não, đồng thời giúp ích cho những người kém trí
nhớ, hạn chế chứng lú lẫn xảy ra ở người già.
Xem thêm:
Những món tẩm bổ từ tam thất không thể bỏ qua
Những thực phẩm giúp bạn tăng chiều cao
Những thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch
Nhận xét
Đăng nhận xét