Những món tẩm bổ từ tam thất không thể bỏ qua



Cây Tam thất là vị thuốc y học cổ truyền có giá trị cao và được sử dụng nhiều từ xưa đến nay. Theo Đông y, thường dùng để chữa những chứng bệnh xuất huyết do huyết ứ, thủy thũng, ho ra máu, phụ nữ sau khi sinh, người mới ốm dậy, người già yếu. Gần đây các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra tam thất cũng có tác dụng ngăn chặn sự phát triển của các khối u. Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn một số món ăn có tác dụng tẩm bổ tuyệt vời từ cây tam thất:
http://tamthat.com
Gà hầm tam thất

Một số món tẩm bổ từ Cây Tam Thất
– Phụ nữ sau sinh có thể dùng gà ác hấp tam thất: Gà ác 1 con, tam thất thái lát 30g, đương quy 08g, kỷ tự 16g, đại táo 20g. Các vị thuốc nhồi vào bụng gà, hầm cách thủy 2 tiếng. Món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể, tiêu huyết ứ, huyết xấu trong cơ thể sản phụ, hồi phục nhanh sức khoẻ.
– Người suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh: Tim lợn 1 quả, Tam Thất 30g, long nhãn 16g, đương quy 6g, đảng sâm 16g, hạt sen 20g. Hấp cách thủy 30 phút.
– Thống kinh (đau bụng khi hành kinh): Tam Thất 20g hòa với nước ấm hoặc cháo loãng uống 10 ngày trước kỳ kinh. Tam thất có tác dụng hoạt huyết, chỉ đau.
– Đau thắt ngực do bệnh mạch vành: Tam Thất 20g, đan sâm 20g sắc uống hoặc lấy nước nấu cháo. Ăn liên tục trong vài tháng.
– Người bị ung thư, ngoài các thuốc đặc trị có thể dùng thêm Tam Thất sống (chưa sao) hỗ trợ điều trị: Tam thất rửa sạch, thái lát. Các món ăn cho vài lát tam thất nấu cùng. Ngày ăn 30 – 40g Tam Thất.
– Những trường hợp chảy máu bầm tím do chấn thương, ho ra máu, rong kinh rong huyết, chảy máu cam: Dùng bột Tam Thất hòa nước ấm uống hàng ngày, mỗi ngày 20g.



Xem thêm:
Cách cầm máu vết thương đơn giản với bài thuốc dân gian 
 Hoa tam thất - dược liệu tốt cho sức khỏe
Uống rượu ngâm tam thất mỗi ngày liệu có tốt ? 

Nhận xét